Sunday, 28/04/2024 - 04:05|

TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NĂM 2023 TẠI TRƯỜNG THCS TÂN CHÂU

Sáng ngày 22/9/2023, Phòng CSGT tỉnh Hưng Yên, Đoàn TN công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với trường THCS Tân Châu tổ chức chương trình Tuyên truyền pháp luật năm 2023.

Về dự và chỉ đạo chương trình, đoàn công an tỉnh Hưng Yên có các đồng chí: Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh, Thượng uý Trần Hoàng Quân - Phó Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh cùng các đ/c cán bộ, chiến sĩ phòng CSGT CA tỉnh, các đồng chí đoàn viên Đoàn TN CA tỉnh;

Đại diệnPhòng GD&ĐT Khoái Châu có đồng chí Lê Thị Phượng chuyên viên Phòng GD&ĐT Khoái Châu. Đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Đỗ Văn Ngời - Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã, đồng chí Đỗ Văn Tùng – Phó Trưởng công an xã. Chương trình ngoại khóa có 30 CBGVNV và 652 em học sinh trường THCS Tân Châu tham gia.

Mở đầu chương trình ngoại khóa, đồng chí  Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đã truyền đạt những kiến thức pháp luật Luật giao thông, các Nghị định của chính phủ về an toàn giao thông giúp nâng cao nhận thức của học sinh về Luật Giao thông đường bộ.

Chương trình tuyên truyền, các em còn được nghe đồng chí Thượng uý Đỗ Xuân Đình - Đoàn viên Chi đoàn phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao truyền đạt những kiến thức bổ ích pháp luật về an ninh mạng: Nhận diện và cách phòng ngừa với các hành vi lừa đảo trên mạng xã hội, Internet; các hành vi vi phạm phổ biến trên môi trường mạng và hình thức xử lý của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; cách phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong khi sử dụng mạng xã hội; hướng dẫn an toàn khi sử dụng mạng xã hội như facebook, zalo, youtube...

Trong buổi tuyên truyền đồng chí Thượng uý Phạm Văn Thoại - Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông đưa ra nhưng câu hỏi xử lý các tình huống đã được các em tham gia sôi nổi. Mỗi câu hỏi trả lời đúng các bạn đã được đoàn công an tỉnh tặng 01 chiếc mũ bảo hiểm. Kết thúc chương trình, đoàn công tác công an tỉnh đã tặng cho 20 em học sinh mỗi em 01 chiếc mũ bảo hiểm tham gia giao thông và 20 xuất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 10 triệu đồng và trao tăng quỹ khuyến học nhà trường là 2 triệu đồng huy động nguồn tài trợ của CLB Thiện Tâm.

Chương trình tuyên truyền giáo dục luật an toàn giao thông đường bộ và pháp luật về  an ninh mạng đã góp phần tăng cường việc giáo dục nhận thức của học sinh thực hiện tốt về toàn giao thông.  các em phân biệt được những hành vi vi phạm luật an ninh mạng và trang bị kiến thức, biết cách bảo vệ mình trước những thông tin xấu, độc xuất hiện trên không gian mạng và cách ứng xử đúng đắn trên mạng xã hội.

Tin từ trường THCS Tân Châu!

Năm 2024 : 2.091