Thursday, 28/03/2024 - 15:13|

NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG THCS TÂN CHÂU

Mùa thu về cũng là lúc mùa khai trường đến, năm học mới lại bắt đầu. Mùa thu với sắc vàng lãng đãng, với màu áo tinh khôi, với tiếng trống khai trường rộn rã dường như đã in đậm trong tâm tưởng, gắn với kỉ niệm về một thời học trò trong sáng bên thầy cô, bè bạn dưới mái trường mến yêu. Một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò.

“Cho tôi ở lại giữa mùa thu
Làm tiếng trống trường ngân dài nỗi nhớ
Làm chiếc lá nhẹ rơi qua khung cửa
Làm áng mây trôi tinh khiết áo học trò.”

Trong không khí tư­ng bừng của những ngày tháng Tám mùa thu lịch sử dân tộc, kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám  thành công và Quốc khánh 2/9.  Hòa  chung không khí “ Ngày hội toàn dân đư­a trẻ đến trường” của cả nước, trường THCS Tân Châu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2016 – 2017.

Về dự, chúc mừng Lễ khai giảng có vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy- HĐND- UBND - Trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã, Công ty Bảo Việt Hưng Yên, Trung tâm viễn thông Khoái Châu và Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường.

Mở đầu Lễ khai giảng là chương trình chào đón 117 em học sinh lớp 6 vừa tạm biệt mái trường tiểu học thân yêu. Lần đầu tiên dự Lễ khai giảng ở ngôi trường mới, các em hân hoan, náo nức bởi  từ đây ngôi trường THCS Tân Châu sẽ gắn bó với các em suốt bốn năm học tập.

Sau nghi thức chào cờ trang nghiêm, cô Đặng Thanh Thúy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong bài phát biểu cô Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chào mừng và lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo, hội cha mẹ học sinh đã quan tâm và đồng hành cùng với nhà trường hoàn thành nhiệm vụ năm học vừa qua. Đồng thời cô đã thay mặt toàn thể thầy cô giáo nhiệt liệt chào đón 442 học sinh bước vào một năm học mới luôn chăm ngoan, cố gắng vượt mọi khó khăn, vượt lên chính mình để đạt được những kết quả học tập tốt nhất.

Buổi lễ khai giảng kết thúc bằng những lời ca, điệu múa rộn ràng, sôi nổi của các em học sinh, của các thầy cô giáo  nhà trường.  Năm học 2016 – 2017 chính thức bắt đầu. Tất cả hứa hẹn một năm học với những thành công tốt đẹp!

* Một số hình ảnh tiểu biểu trong Lễ khai giảng.

Đón chào các em học sinh lớp 6

Nghi thức chào cờ trong Lễ khai giảng năm học mới.

Ông Lê Văn Thuần PBT thường trực Đảng uỷ đánh hồi trống khai trường.

Tin và ảnh trường THCS Tân Châu

Năm 2024 : 1.686