Wednesday, 24/04/2024 - 08:48|

GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT

TẠI TRƯỜNG THCS TÂN CHÂU

Được sự cho phép của BGH nhà trường, chiều ngày 22/10/2018, trường THCS Tân Châu đã có buổi giao lưu văn nghệ đầy ý nghĩa với Đại diện Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi.

Chương trình giao lưu văn nghệ giữa học sinh của Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi cùng thầy trò trường THCS Tân Châu qua những lời ca tiếng hát sâu lắng thật nhiều cảm xúc nồng ấm tình người. Những bài ca, tiếng hát đầy tình cảm và thiết tha của các em Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi đã lay động những trái tim của thầy và trò trường THCS Tân Châu đối với những mảnh đời bất hạnh.

Nhân buổi giao lưu này, ngoài các tiết mục văn nghệ, BGH đã có những lời thăm hỏi, khích lệ, động viên ân cần đến các em khuyết tật và kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh hãy cùng chung tay sẻ chia, giúp đỡ bằng hình thức quyên góp ủng hộ. Toàn trường quyên góp ủng hộ được 3.443.000 đồng, tuy rằng số tiền chưa nhiều nhưng đó là tấm lòng và là nguồn động viên, sẻ chia phần nào những khó khăn, thiếu thốn mà nhà trường đã dành cho các em khuyết tật của Trung tâm. Điều ý nghĩa hơn của hoạt động này, đó là tiếp thêm cho các em khuyết tật niềm tin yêu vào cuộc sống. Hy vọng rằng, cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của cộng đồng nói chung và thầy trò trường THCS Tân Châu nói riêng, các em có thể vượt qua mặc cảm, vươn lên hoàn cảnh và số phận, hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời qua buổi giao lưu này được nghe những lời tâm sự, lời ca tiếng hát của các em khuyết tật, các em học sinh của trường được hiểu hơn về ý nghĩa của cuộc sống, ý nghĩa của nghị lực vươn lên số phận.

Hơn nữa, góp phần giáo dục những giá trị sống và kỹ năng sống cho học sinh. Buổi giao lưu đã khơi dậy truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta. Phát huy truyền thống đó, các em học sinh đã biết sống giàu lòng yêu thương hơn, biết quan tâm hơn đối với mọi người, biết tự nguyện chia sẻ cho những số phận không may, thiệt thòi hơn mình bằng những hành động thiết thực.

Với nhiều mục đích và ý nghĩa sâu sắc như vậy, có thể nói, chương trình giao lưu văn nghệ “Nhịp cầu cộng đồng và trẻ em khuyết tật thiệt thòi” còn được coi là một buổi học ngoại khóa đặc biệt, có ý nghĩa giáo dục, mang đậm tính nhân văn sâu sắc trong chương trình giáo dục ngoại khóa của trường THCS Tân Châu.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HOẠT ĐỘNG

Năm 2024 : 2.062