Sunday, 28/04/2024 - 14:03|

TRƯỜNG THCS TÂN CHÂU THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT  CHO HỌC SINH TRUNG HỌC TỈNH HƯNG YÊN

NĂM HỌC 2018 - 2019

Từ ngày 4/12/2018 đến ngày 6/12/2018, tại trường THPT Chuyên Hưng Yên, Sở GD&ĐT Hưng Yên tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học tỉnh Hưng Yên năm học 2018 - 2019. Cuộc thi có 102 học sinh đến từ các trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh. Các em đã mang tới 54 dự án dự thi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Phòng GD&ĐT Khoái Châu tham gia cuộc thi với hai dự án thuộc hai lĩnh vực Rô bốt - máy thông minh và  Phần mềm hệ thống. Đó là dự án “Thiết bị điều khiển đèn- quạt đa năng”   của em Nguyễn Thanh Phong, em Lê Thu Thủy trường THCS Tân Châu và dự án “Xây dựng hệ thống E-Learning sử dụng công cụ Moodle cho trường Trung học cơ sở ” của em Nguyễn Trọng Triệu, em Đào Thanh Bình trường THCS Đại Hưng.  Các em học sinh tham gia cuộc thi phải thuyết trình,  trả lời phỏng vấn trước Ban giám khảo về dự án của mình tại gian trưng bày.  Đặc biệt dự án “Thiết bị điều khiển đèn- quạt đa năng”  của học sinh  trường THCS Tân Châu là một trong 9 dự án xuất sắc được chọn vào vòng thi toàn cuộc để chọn các Dự án xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia. Kết thuộc cuộc thi cả hai dự án của Phòng GD&ĐT Khoái Châu đều đạt giải ba.

Theo đánh giá của ban tổ chức, cuộc thi năm nay có số lượng đề tài và lĩnh vực tăng lên so với năm trước. Các dự án có chất lượng tốt hơn, đi đúng quy trình của nghiên cứu khoa học. Một số đề tài mang tính nhân văn và có khả năng ứng dụng thực tế cao trong đó có sự đóng góp của hai dự án trường THCS Tân Châu và trường THCS Đại Hưng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

Đ/c Nguyễn Hữu Thịnh Phó trưởng phòng GDĐT Khoái Châu nhận cờ lưu niệm cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học tỉnh Hưng Yên năm học 2018 - 2019
Các em học sinh đạt giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học tỉnh Hưng Yên năm học 2018 - 2019
Đồng chí  Nguyễn Hữu Thịnh Phó trưởng phòng GD&ĐT Khoái Châu chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh đạt giải  ba trường THCS Tân Châu và THCS Đại Hưng