Saturday, 27/04/2024 - 16:33|

HỌC SINH TRƯỜNG THCS TÂN CHÂU TIẾP CẬN VỚI “LUẬT TRẺ EM NĂM 2016”

Thực hiện Công văn số 163/UBND-LĐTBXH ngày 22/3/2017 của UBND huyện Khoái Châu về việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2016. Thực hiện Công văn số 127/PGD&ĐT “V/v triển khai thực hiện công tác trẻ em năm 2017” ngày 05/4/2017 của Phòng GD&ĐT huyện Khoái Châu. Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017 của HĐĐ huyện Khoái Châu.

Ngày 08-4-2017, Trường THCS Tân Châu đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Tuyên truyền, phổ biến Luật trẻ em năm 2016” cho hơn 60 học sinh là các cán bộ lớp – Chỉ huy các Chi đội đại diện cho hơn 400 HS của trường, cùng các thầy – cô giáo chủ nhiệm. Tại đây, các thầy – cô giáo và các em học sinh được nghe cô Đặng Thanh Thúy – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu các điều khoản về “Luật Trẻ em” được thông qua tại Kỳ họp thứ 11 - Quốc hội khóa XIII ngày 05/4/2016. Sau khi được bổ sung, “Luật Trẻ em” mới gồm 07 chương, 106 điều có hiệu lực từ ngày 01 tháng 6 năm 2017. Theo đó, Luật quy định cụ thể về các quyền và bổn phận của trẻ em; sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; các biện pháp bảo vệ trẻ em ba cấp độ (phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp); chăm sóc thay thế cho trẻ em; trách nhiệm thực hiện quyền trẻ em; các hành vi vi phạm quyền trẻ em bị nghiêm cấm… Ngoài thuyết trình, cô Đặng Thanh Thúy còn đặt một số câu hỏi để các em trả lời các tình huống giả định, kể chuyện… giúp học sinh nắm vững hơn các kiến thức về Luật Trẻ em 2016 (trước đây gọi là Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em). Cô Đặng Thanh Thúy còn cho biết trường thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, như về:  An toàn giao thông, Bảo vệ môi trường, giáo dục đạo đức và kỹ năng sống, công tác phòng – chống tai nạn thương tích, phòng – chống đuối nước,…. trong các tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần  để giúp học sinh hiểu rõ và chấp hành tốt các quy định về pháp luật.

~~~~~Tin, ảnh: Trường THCS Tân Châu~~~~~

Nội dung đang cập nhật...

Năm 2024 : 2.088