Friday, 26/04/2024 - 04:26|

Trường THCS Tân Châu tổ chức "Ngày hội thiếu niên vui, khỏe - Tiến bước lên Đoàn"

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TÂN CHÂU

TỔ CHỨC “NGÀY HỘI THIẾU NIÊN VUI, KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN” GẮN VỚI KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH MĂNG NON “CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG” CHÀO MỪNG 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2017)

Hoà chung không khí hào hùng của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỷ niệm 86 năm

ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017). Hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn tỉnh Hưng Yên lần thứ XV và đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI -Nhiệm kỳ 2017 – 2022 .

Căn cứ vào Chương trình hoạt động Đội của Hội đồng Đội huyện Khoái Châu năm học 2016 – 2017; được sự đồng ý của Cấp ủy - BGH nhà trường, ngày 25 tháng 3 năm 2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với “Ngày hội thiếu niên vui, khỏe – Tiến bước lên Đoàn” nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn nói chung và đoàn trường THCS Tân Châu nói riêng.

Đến dự với buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Thanh Tâm- Bí thư Đoàn xã; phía nhà trường có Đặng Thanh Thúy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Lê Văn Bảy - Phó bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng; thầy Phạm Thanh Thủy - Bí thư Chi Đoàn trường; cùng toàn thể các thầy – cô giáo trong HĐSP nhà trường và hơn 400 các em học sinh.

Trong buổi lễ, các em học sinh đã được nghe thầy Phạm Thanh Thủy - Bí thư Chi Đoàn trường lên ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS HCM, giúp các em hiểu về truyền thống Đoàn TNCS HCM. Kể từ khi được thành lập đến nay, trải qua 86 năm xây dựng và phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ phấn đấu và cống hiến sức lực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân và đế quốc xâm lược đã có biết bao tấm gương Đoàn viên - Thanh niên hy sinh để bảo vệ nền độc lập của dân tộc như: người Thanh niên Lý Tự Trọng, Trần Văn Ơn, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót, Võ Thị Sáu, La Văn Cầu ... Thế hệ Đoàn viên ngày nay sẽ cố gắng quyết tâm đem nhiệt huyết của mình góp phần xây dựng quê hương đất nước đẹp giàu.

Sau phần lễ là phần trò chơi “Chuyển bóng” giao lưu diễn ra giữa các Chi đội, đoàn viên giáo viên rất sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các đội tham gia thi đấu tranh giải và cổ động viên. Hội thi được xem là hoạt động thiết thực, bổ ích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó tạo ra cơ hội nâng cao ý thức rèn luyện thân thể, sự nhanh nhẹn - khéo léo góp phần thúc đẩy động lực học tập và công tác cho toàn bộ đoàn viên – giáo viên và học sinh trong nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Các tiết mục Văn nghệ chào mừng
Lễ chào cờ
Đ/c Phạm Thanh Thủy – Bí thư Đoàn trường
Ôn lại truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và khai mạc hội thi
Đ/c Hoàng Thị Thanh Tâm – Bí thư Đoàn xã
Phát biểu chỉ đạo và động viên hội thi
Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên xã – trường và đội viên
Cắt băng khánh thành Công trình măng non Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp
Các đội tham gia thi “Chuyển bóng”
Đoàn viên TN – giáo viên tham gia thi đấu giao lưu
Thầy Lê Văn Bảy – Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải thưởng.

~~~~ Tin và ảnh : Đỗ Trọng Phóng – TPT Đội~~~~

Tác giả: ĐTN