Thursday, 02/05/2024 - 16:21|

Trường THCS Tân Châu tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết”

Kỷ niệm 50 năm ngày Chủ tịch Fidel Castro lần đầu thăm Việt Nam

và vùng mới Giải phóng ở Quảng Trị, Việt Nam (9/1973 - 9/2023)

PGD&ĐT HUYỆN KHOÁI CHÂU

– ĐOÀN ĐỘI TRƯỜNG THCS TÂN CHÂU

Số: 06/KHPHĐ

Tân Châu, ngày 17 tháng 6 năm 2023

Tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết”

Kỷ niệm 50 năm ngày Chủ tịch Fidel Castro lần đầu thăm Việt Nam

và vùng mới Giải phóng ở Quảng Trị, Việt Nam (9/1973 - 9/2023)

--------

Thực hiện Công văn số 1248/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 13/6/2023 của Sở GDĐT và Công văn số 258/PGDĐT về việc hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Cu Ba thắm tình đoàn kết”.

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam (1963 - 2023); 50 năm ngày Chủ tịch Fidel Castro lần đầu thăm Việt Nam và vùng mới giải phóng ở Quảng Trị, Việt Nam (9/1973 - 9/2023), Đoàn – Đội trường THCS Tân Châu ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết”, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu nhi về mối quan hệ hữu nghị và tình cảm tốt đẹp của hai dân tộc Việt Nam - Cuba mà hai Đảng và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp, giữ gìn, bảo vệ và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau; về tình cảm, mối quan hệ của Chủ tịch Fidel Castro với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam.

2. Khích lệ các em thiếu nhi có những hành động cụ thể tiếp tục ngợi ca, vun đắp và khắc ghi tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba nói chung và thế hệ trẻ hai nước nói riêng.

3. Cuộc thi phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, lan tỏa rộng rãi tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Cuba.

II. CHỦ ĐỀ, THỜI GIAN

1. Chủ đề cuộc thi:Thiếu nhi Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết”.

2. Thời gian: Từ ngày 18/6/2023 đến ngày 18/7/2023.

- Phát động cuộc thi: Ngày 18/6/2023

- Nhận bài thi: ngày 18/7/2023 tại phòng HĐSP nhà trường

- Tổng hợp và gửi bài thi: 20/7/2023.

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Học sinh toàn trường (từ 11 đến 15 tuổi).

IV. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THỂ HIỆN

1. Nội dung Thiếu nhi tham gia cuộc thi vẽ tranh cần bám sát các nội dung sau:

- Hiểu biết về Chủ tịch Fidel Castro, đặc biệt là chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên và vùng mới giải phóng Quảng Trị của Chủ tịch Fidel Castro vào tháng 9/1973.

- Hiểu biết về mối quan hệ của Chủ tịch Fidel Castro với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam.

- Hiểu biết về đất nước Cuba.

- Hiểu biết về mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Cuba cả trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

- Hoạt động của thanh thiếu nhi hai nước Việt Nam - Cuba.

2. Hình thức thể hiện

- Tranh được vẽ trên giấy trắng khổ A3 với các loại màu tự chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác; đảm bảo sạch sẽ, thể hiện rõ chủ đề.

- Tranh đã tham dự ở cuộc thi vẽ khác, tranh đã tham dự triển lãm, tranh sao chép không được dự thi. Tranh dự thi phải là tranh chưa được đăng trên tạp chí, báo, truyện hoặc các phương tiện thông tin đại chúng.

- Mặt sau (góc trái phía trên) của tác phẩm dự thi phải ghi đầy đủ thông tin: Họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, địa chỉ nhà riêng và số điện thoại, tóm tắt nội dung thông điệp của tác phẩm. Các bức tranh không đầy đủ thông tin trên đều là những bức tranh không hợp lệ, không đủ điều kiện để tham gia cuộc thi.

- Tác giả bức tranh phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền và trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền của bức tranh.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những bức tranh gửi dự thi không đúng cách thức; những bức tranh gửi về bị thất lạc.

- Ban Tổ chức có quyền sở hữu, sử dụng toàn bộ các bức tranh của HS nộp dự thi nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền sau hoạt động.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban cháp hành Đoàn – Đội

- Xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai phát động cuộc thi, làm đầu mối phối hợp với Nhà trường, Tổ chủ nhiệm tổ chức cuộc thi.

- Tổ chức hướng dẫn trực tiếp các em học sinh tham gia (sáng 20/6/2023 – Tại trường).

- Chủ trì thu nhận bài thi của học sinh và tổng hợp bài nộp về Ban tổ chức cuộc thi.

- Thực hiện công tác tuyên truyền, đưa tin, đăng tải các bài viết về nội dung, hoạt động của cuộc thi trên kênh truyền thông của Website nhà trường.

- Thực hiện công tác khen thưởng đối với học sinh có bài thi tốt tham gia cuộc thi.

2. Tổ chủ nhiệm

- Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về cuộc thi trên các kênh truyền thông của lớp. Khuyến khích các em có năng khiếu mĩ thuật tham gia cuộc thi.

- Phối hợp với Nhà trường, Đoàn – Đội triển khai cuộc thi và các hoạt động trong thời gian tham gia cuộc thi tại trường.

T/M. NHÀ TRƯỜNG

Lê Văn Bảy