Wednesday, 27/05/2020 - 01:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Châu

TRƯỜNG THCS TÂN CHÂU ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19 VÀ ĐẢM BẢO CÁC ĐIỀU KIỆN CHO VIỆC ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Thực hiện Quyết định số 343/QĐ-BYT, ngày 07/02/2020 của Bộ y tế “V/v ban hành Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)”; 

 Thực hiện Công văn số 180/MT-VP, ngày 12/02/2020 của Cục quản lý môi trường y tế “V/v góp ý kiến nội dung phòng, chống dịch nCoV trong trường học”;

 Thực hiện Công văn số 72/PGD&ĐT, ngày 05/3/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Khoái Châu “V/v tăng cường công tác phòng, chống bệnh dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục”;

          Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Trường THCS Tân Châu đã triển khai các hoạt động:

           Phối hợp với Trạm y tế xã phun thuốc khử trùng 02 đợt và tổ chức tập huấn, tuyên truyền tới toàn thể CBGVNV nhà trường, các bậc phụ huynh hiểu về dịch bệnh và thực hiện tốt các biện pháp:

           Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp, qua nước bọt bắn khi giao tiếp, qua tiếp xúc với người nhiễm nCoV, mức độ lây lan rất nhanh, tỷ lệ tử vong cao. Người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp như: sốt, ho, khó thở, viêm phổi nặng có thể gây suy hô hấp cấp. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Đến nay bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

- Không đến các vùng có dịch bệnh. Hạn chế đến các nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như: sử dụng khẩu trang, rửa tay với xà phòng,…..

- Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần tiếp xúc phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách ít nhất 2 mét khi tiếp xúc.

- Người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tê trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng; không nên đến nơi tập trung đông ngươi. Học sinh, sinh viên khi có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh không đến trường và thông báo cho cơ quan y tế.

- Vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn thông thường ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

- Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín, ăn đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả, uống nước nhiều lần trên ngày: Trẻ em uống 30-50 cc/ lần, người lớn uống 50-80 cc/lần để tăng cường sức khỏe.

- Không mua bán, tiếp xúc với các loại động vật hoang dã.

- Giữ ấm cơ thể, tang cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

- Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

- Thường xuyên vệ sinh nơi ở, cơ quan, trường học, xí nghiệp nhà máy,….bằng cách lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà với xà phòng, chất tẩy rửa thông thường; hóa chất khử khuẩn khác theo hướng dẫn của ngành y tế.

- Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của cả gia đình, Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán, điều trị kịp thời và thực hiện cách ly theo quy định đồng thời thông báo đến giáo viên chủ nhiệm lớp để nhà trường nắm bắt kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học và cộng đồng.

         Bên cạnh đó, Nhà trường cũng nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp về việc chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh quay trở lại trường học:

- Xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch; chỉ đạo CBGVNV tiếp tục tăng cường làm công tác vệ sinh trong và ngoài lớp học thật kỹ lưỡng như: dọn dẹp lớp học, các phòng ban, nhà vệ sinh, sân trường sạch sẽ, treo băng zôn, áp phích tuyên truyền; Phun thuốc khử trùng Cloramin B trên 100% các lớp - phòng ban,…..

- Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo để đón học sinh trở lại trường học tập như: 02 máy đo thân nhiệt, trang bị khu vực rửa tay cho học sinh, 100% các lớp có nước rửa tay khô sát khuẩn, giấy khô lau tay,…; Với sự quan tâm lo lắng cho sức khỏe của con em mình khi trở lại trường học, Hội phụ huynh học sinh các lớp đã thống nhất mua ủng hộ 14 chiếc máy đo thân nhiệt (đảm bảo 01 chiếc / lớp) để tiện trong quá trình kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trong tiết học và dung dịch rửa tay khô.

- Chỉ đạo GVCN các lớp, Đoàn – Đội tăng cường công tác tuyên truyền; đề nghị các bậc phụ huynh và các em HS thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh và giữ vệ sinh trong thời gian ở trường cũng như ở nhà và ngoài xã hội.

- Phối hợp với Trạm y tế kiểm tra đo thân nhiệt học sinh trước khi các em vào trường.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC HOẠT ĐỘNG

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: ĐTN
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 32
Tháng 05 : 673
Năm 2020 : 4.112